TIẾNG ANH TRONG GIAO TIẾP

Nội Dung Chính

VAI TRÒ CỦA TIẾNG ANH TRONG GIAO TIẾP

Tiếng Anh đang trở nên ngày càng phổ biến trong văn hóa giao tiếp cũng như cuộc sống của người dân Việt Nam. Đó là một ngôn ngữ không thể thiếu trong việc trao đổi tại mọi môi trường sống.

Trong môi trường làm việc công sở, hầu hết các nhân viên văn phòng đều cần có trình độ tiếng anh để sử dụng trong những hợp đồng chuyên ngành hoặc để trao đổi làm việc với các đối tác. Ngay cả trong những tin nhắn, giới trẻ hiện nay luôn tận dụng những ngôn từ tiếng Anh đơn giản, gần gũi để trò chuyện với nhau qua các tin nhắn trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Twitter… hay qua tin nhắn điện thoại. “Dear”, “Hi”, Thanks”,.. được giới trẻ sử dụng thành thạo và quen thuộc như chính ngôn ngữ thứ hai của mình. Bên cạnh đó, tiếng Anh còn xuất hiện ở các Chương trình giải trí nước ngoài như các hình thức giải trí qua phim ảnh, âm nhạc và những chương trình gameshow trên các kênh truyền hình nước ngoài.

MỘT SỐ CÂU GIAO TIẾP TIẾNG ANH ĐƠN GIẢN

Sự hiện diện của một môn ngoại ngữ trong đời sống đã trở thành vấn đề rất quan trọng của ngày nay và tiếng Anh là một minh chứng điển hình cho điều đó. Đối với mỗi người sẽ có những cách tiếp nhận theo nhiều hướng khác nhau. Đặc biệt là việc tận dụng cơ hội để tự trau dồi vốn tiếng Anh của bản thân bên cạnh mục đích để giải trí.

Bài viết này sẽ gợi một vài mẹo nhỏ cho bạn để bạn có thể tận dụng thứ tiếng thông dụng này một cách hiệu quả và tốt nhất thông qua việc học 25 câu tiếng anh thông dụng khi sử dụng trong các tình huống thường gặp

 1. Say cheese! Cười lên nào ! (Khi chụp hình)
  2. Be good ! Ngoan nhá! (Nói với trẻ con)
  3. Bottom up!100% nào! (Khi…đối ẩm)  (???????)
  4. Me? Not likely!Tao hả? Không đời nào!
  5. Scratch one’s head: Nghĩ muốn nát óc
  6. Take it or leave it! Chịu thì lấy, không chịu thì thôi!
  7. Hell with haggling! Thấy kệ nó!
  8. Mark my words! Nhớ lời tao đó!
  9. Bored to death! Chán chết!
  10. What a relief! Đỡ quá!
  11. Enjoy your meal ! Ăn ngon miệng nhá!
  12. Go to hell ! Đi chết đi! (Đừng có nói câu này nhiều nha!)
  13. It serves you right! Đáng đời mày!
  14. The more, the merrier! Càng đông càng vui (Especially when you’re holding a party)
  15. Beggars can’t be choosers! Ăn mày còn đòi xôi gấc
  16. Boys will be boys!Nó chỉ là trẻ con thôi mà!
  17. Good job!= well done! Làm tốt lắm!
  18. Go hell! chết đi, đồ quỷ tha ma bắt
  19. Just for fun! Cho vui thôi
  20. Try your best! Cố gắng lên (câu này chắc ai cũng biết)
  21. Make some noise! Sôi nổi lên nào!
  22. Congratulations! Chúc mừng!
  23. Rain cats and dogs. Mưa tầm tã (than vãn, bình phẩm khi trời mưa to)
  24. Love me love my dog. Yêu em yêu cả đường đi, ghét em ghét cả tông ty họ hàng
  25. Strike it. Trúng quả

CÁCH HỌC TIẾNG ANH ĐƠN GIẢN, HIỂU QUẢ NHẤT

Học tiếng anh giao tiếp căn bản hằng ngày không khó, tuy nhiên để duy trì được nó hàng ngày thì mới là vấn đề đáng quan tâm. Chỉ cần mỗi ngày chúng ta dành ra khoảng 15 đên 30 phút để trau dồi kỹ năng tiếng anh giao tiếp thì mọi thành quả của chúng ta đều sẽ được đền đáp xứng đáng.

1/ Học từ vựng

Trong tiếng anh giao tiếp thì từ vựng là yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể sử dụng và trao đổi trong mọi tình huống. Hãy học những từ vựng thiên về giao tiếp mỗi ngày và đặt ra mục tiêu lượng từ phải hoàn thành trong một ngày để có được kết quả tốt nhất nhé.

2/ Luyện phát âm

Luyện phát âm chuẩn giao tiếp để chuẩn như người bản xứ vừa khiến mình trở nên ngầu hơn và vừa làm cho cơ hội giao tiếp với người nước ngoài trở nên dễ dàng hơn. Các bộ phim, chương trình nước ngoài,.. luôn là các mẹo hữu ích nhất để rèn luyện âm ngữ trong quá trình luyện phát âm. Hãy cố gắng tập từ cơ bản đến nâng cao bằng cách nói theo người bản xứ.

3/ Học các cấu trúc tiếng anh giao tiếp

Trong tiếng anh có vô số cấu trúc ngữ pháp. Tuy nhiên chỉ có một số cấu trúc tiếng anh giao tiếp thông dụng thường dùng trong giao tiếp. Hãy lưu các cấu trúc tiếng anh từ cơ bản nhất để luyện tập hằng ngày bởi vì nó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc trao đổi, học tập ngôn ngữ của bạn.

 

 

 

 

 

Rate this post