Dịch thuật tiếng Anh tài liệu công chứng chuyên ngành Dầu khí, năng lượng

Dịch thuật tiếng Anh tài liệu công chứng chuyên ngành Dầu khí, năng lượng

Năng lượng nói chung và dầu khí nói riêng là lĩnh vực thu hút sự quan tâm của nhiều quốc gia và  nhiều tổ chức trên thế giới. Các xu hướng mới về sử dụng năng lượng trải rộng rất nhiều lĩnh vực như tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm năng lượng cho các phương tiện giao thông vận tải, các thiết bị chiếu sáng. Do tính chất liên ngành như vậy nên người dịch các tài liệu về lĩnh vực năng lượng cũng cần phải trang bị các kiến thức liên quan.

Dầu khí là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta hiện nay. Điều kiện tự nhiên của Việt Nam đã cho thấy phần nào lợi thế và tiềm năng phát triển của ngành này trong tương lai khi trữ lượng khai thác ước tính của Việt Nam đứng thứ 4 về dầu mỏ và thứ 7 về khí đốt trong Đông Nam Á (Theo Tạp chí Tài chính). Với sự phát triển lớn mạnh không ngừng của nó, nhà nước đang có nhiều kế hoạch thúc đẩy sự phát triển, ưu tiên nhiều về vốn và nhân lực phục vụ ngành này. Việt Nam được xếp thứ ba trong khu vực Đông Nam Á và thứ 31 trên thế giới về sản lượng dầu thô và khí đốt. Với sự phát triển lớn mạnh không ngừng của ngành này, nhà nước đang có nhiều kế hoạch thúc đẩy sự phát triển, ưu tiên nhiều về vốn và nhân lực phục vụ ngành dầu khí.

Ngành dầu khí có mức đóng góp khoảng 20 – 25% GDP hàng năm của Việt Nam. (Theo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam). Ngành này còn là một trong số ít những ngành có sự phát triển cao và đều đăn, tỉ lệ phát triển luôn ở mức hai con số trong khi những ngành khác đang trên đà sụt giảm. Ngành dầu khí sẽ còn tăng mạnh khi Tập đoàn dầu khí Việt Nam có quyết định về kế hoạch đầu tư thăm dò và khai thác với tổng giá trị lên đến hàng trăm nghìn tỷ đồng trong năm 2014, hứa hẹn sự phát triển vượt bậc trong thời gian tới.

Dịch tài liệu lĩnh vực năng lượng- dầu khí yêu cầu những gì?

Mặc dù lĩnh vực năng lượng- dầu khí là lĩnh vực có nhiều tài liệu tham khảo do có liên quan đến lĩnh vực khoa học cơ bản  nhưng dịch tài liệu lĩnh vực năng lượng- dầu khí vẫn là một công việc khó, đòi hỏi nhân việc dịch thuật phải am hiểu chuyên ngành cũng như sử dụng đúng các thuật ngữ chuyên nghành. Công việc dịch thuật trong lĩnh vực này đòi hỏi người dịch phải tham khảo từ điển chuyên ngành để đảm bảo tính chính xác và thống nhất của văn bản. Đội ngũ chuyên gia dịch thuật lĩnh vực năng lượng – dầu khí do Công ty dịch thuật chuyên nghiệp của chúng tôi xây dựng là những người có kinh nghiệm thực tế, giỏi ngoại ngữ, và có kiến thức cơ bản về lĩnh vực năng lượng- dầu khí đảm bảo truyền tải đúng thông tin chuyên ngành và linh hoạt trong cách chuyển ngữ.

Công ty dịch thuật chuyên cung cấp Dịch vụ dịch thuật các tài liệu lĩnh vực năng lượng- dầu khí chuyên nghiệp – Đa ngôn ngữ – Đa ngành (công nghệ hóa dầu, năng lượng nguyên tử, sử dụng hiệu quả năng lượng, an ninh năng lượng ….  ).

Kinh nghiệm và đối tác trong lĩnh vực dịch thuật tài liệu lĩnh vực năng lượng- dầu khí:

Với kinh nghiệm dịch thuật khối lượng lớn, các tài liệu là các dự án phát triển năng lượng bền vững, các văn bản pháp quy trong lĩnh vực năng lượng- dầu khí, các tiêu chuẩn ngành công nghệ lĩnh vực năng lượng ….Công ty chúng tôi hiện là đối tác dịch thuật chính của các tập đoàn trong nước và quốc tế như Viện năng lượng, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam PetroVietnam, PVoil, Petronas, …

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

5/5 - (1500 votes)