Dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành Marketing Quảng Cáo

Nội Dung Chính

Dịch thuật tiếng Anh tài liệu Marketing, Marketing, quảng cáo, truyền thông chuyên nghiệp và hiệu quả tại Việt Nam

Marketing là một thuật ngữ mới xuất hiện từ đầu thế kỷ 20 và là một khái niệm không dễ định nghĩa. Hiện tại, Marketing giữ hai nhiệm vụ chính là tìm khách hàng mới và giữ mối quan hệ mật thiết đối với khách hàng hiện có. Để có thể tiếp cận được tới khách hàng, các tài liệu Marketing cần phải được đầu tư một cách thỏa đáng. Việc sử dụng ngôn ngữ một cách phù hợp trên các tài liệu Marketing cũng là một yếu tố then chốt quyết định sự thành công của bản thân tài liệu cũng như toàn bộ chiến dịch Marketing đó. Hiện nay, có thể coi tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Do vậy, việc dịch tiếng Anh chuyên ngành Marketing chính xác và hiệu quả là điều tối quan trọng.
Dịch tiếng Anh chuyên ngành Marketing nói riêng và dịch tiếng Anh nói chung trước hết đòi hỏi người dịch phải hiểu rõ ngôn ngữ nguồn cũng như ngôn ngữ đích.

dichthuat.chuyennganh.quangcao.marketing
(Dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành marketing là chuyên ngành khó đòi hỏi phải có kinh nghiệm và vốn từ phong phú)

Dịch thuật tài liệu marketing truyền thông và tài liệu quảng cáo từ Anh sang Việt hoặc từ Việt sang Anh.

Điều này là lẽ tất yếu bởi bất kỳ ngôn ngữ nào cũng rất phong phú về cả từ vựng và ngữ pháp, hơn nữa lại bị chi phối bởi văn cảnh. Nếu không có đủ kiến thức về ngôn ngữ, người dịch sẽ không thể hiểu được ý của cả văn bản. Lỗi dịch không chính xác hay tối nghĩa thường xuất phát từ những bản dịch theo phong cách word-by-word. Một văn bản Marketing mắc lỗi về ngôn ngữ sẽ không thể tiếp cận đến người tiêu dùng, thậm chí tệ hơn, làm xấu đi hình ảnh thương hiệu của công ty hay tổ chức chạy chiến dịch Marketing đó.
Dịch tiếng Anh chuyên ngành Marketing đòi hỏi người dịch hiểu và vận dụng một cách nhuần nhuyễn những thuật ngữ và cấu trúc câu được sử dụng thường xuyên trong lĩnh vực Marketing. Điều này cũng là một yêu cầu bắt buộc phải đáp ứng đối với bất kỳ một lĩnh vực chuyên ngành nào. Tính chuyên nghiệp của văn bản sẽ được quyết định dựa trên việc sử dụng đúng các thuật ngữ nhưng vẫn đảm bảo tính linh hoạt để bản dịch phù hợp với văn phong của ngôn ngữ đích. Do đó, người dịch cần có kiến thức về Marketing cũng như kĩ năng dịch thuật tốt mới có thể đem đến tài liệu Marketing hiệu quả.

Những lĩnh vực dịch thuật chủ yếu chuyên ngành marketing tiếng Anh:

-Dịch tiếng Anh các sản phẩm, ấn phẩm tờ rơi, tờ gấp, các loại brochure quảng cáo maketing
-Dịch tiếng Anh các chiến dịch Email marketing
-Dịch tiếng Anh các các chiến dịch Digital Marketing
–Dịch tiếng Anh thuật truyền thông, marketing, quảng cáo từ nguồn video, clips, phim tư liệu..
-Dịch thuật tiếng Anh tài liệu Quản trị  chiến lược marketing
-Dịch thuật tiếng Anh truyền thông, marketing, quảng cáo từ Website chuyên ngành
-Dịch thuật tiếng Anh truyền thông, marketing, quảng cáo từ hệ thống thư viện lớn trên thế giới tham chiếu những ý tưởng hay, độc đáo trong quảng cáo hiện đại
-Dịch thuật tiếng Anh tiếng Anh truyền thông, marketing, quảng cáo.. từ các tạp chí chuyên nghành
-Dịch thuật tiếng Anh tiếng Anh truyền thông, marketing, quảng cáo từ nguồn video, clips, phim tư liệu..
-Dịch thuật tiếng Anh truyền thông, marketing, quảng cáo từ các luận văn chuyên đề
-Dịch thuật tiếng Anh tài liệu Quản trị bán hàng và kênh marketing
-Dịch thuật tiếng Anh tài liệu Quản trị truyền thông marketing và quảng cáo
-Dịch thuật tiếng Anh tài liệu Quản trị nhãn hiệu và quản trị sản phẩm
-Dịch thuật tiếng Anh tài liệu Quản trị bán lẻ (Retailing Management)
-Dịch thuật tiếng Anh tài liệu Quản trị quảng cáo (Advertising)
-Dịch thuật tiếng Anh tài liệu Quản trị khuyến mãi (Promotion Management)
-Dịch thuật tiếng Anh tài liệu Quan hệ công chúng (Public Relations)
-Dịch thuật tiếng Anh tài liệu Chăm sóc khách hàng (Customer Care)
-Dịch thuật tiếng Anh tài liệu Bán hàng và Quản trị bán hàng (Sales and Sales Management)
-Dịch thuật tiếng Anh tài liệu nghiên cứu marketing

Công viêc của một biên phiên dịch tiếng Anh marketing cẩn chuẩn bị trước khi làm việc.

-Nghiên cứu thị trường: nghiên cứu và dự báo xu hướng vận động của thị trường, phân tích tác động của các yếu tố môi trường vĩ mô đến hoạt động marketing của doanh nghiệp.
-Nghiên cứu và theo dõi cạnh tranh: dự báo phản ứng của các đối thủ cũng như đề xuất kế hoạch đối phó với cạnh tranh.
-Nghiên cứu hành vi mua của người tiêu dùng: phân tích và dự đoán những phản ứng có thể có của người tiêu dùng đối với các chính sách marketing của doanh nghiệp.
-Xây dựng và lựa chọn chiến lược marketing một cách tối ưu cho các nhóm khách hàng khác nhau.
-Nghiên cứu và thiết kế sản phẩm mới nhằm đáp ứng tốt hơn mọi thay đổi từ phía nhu cầu của khách hàng.
-Xây dựng và quản lý chủng loại sản phẩm nhằm đáp ứng các cấp độ nhu cầu khác nhau, các nhóm khách hàng khác nhau.
-Xây dựng và điều chỉnh chính sách giá sản phẩm của doanh nghiệp (mức giá bán, mức hay tỷ lệ chiết khấu, giá khuyến mãi…)
Thiết kế và quản lý hệ thống kênh phân phối sao cho sản phẩm đưa đến tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.
Liên hệ và booking phương tiện truyền thông,
Phối hợp với bộ phận thiết kế để thiết kế thông điệp và hình ảnh truyền thông
Viết thông điệp truyền thông (bài PR)…vv…

Dịch tiếng Anh chuyên ngành Marketing cũng đòi hỏi người dịch phải đảm bảo về mặt thời gian. Một chiến dịch Marketing thành công phải được triển khai đúng thời điểm. Việc chậm trễ có thể gây ra bất lợi, thậm chí là tổn thất lớn cho doanh nghiệp và tổ chức khi để đối thủ cạnh tranh tiếp cận trước với khách hàng. Bên cạnh việc mất một khoản ngân sách lớn đã đầu tư vào dự án, một chiến dịch Marketing thất bại còn có thể gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của công ty. Việc khôi phục lại hình ảnh thương hiệu có thể mất thời gian rất lâu nhưng cũng có thể không bao giờ trở lại như trước nữa. Rủi ro này là quá lớn để doanh nghiệp thử nghiệm. Bất kỳ một freelancer hay công ty dịch thuật nào cũng có thể hứa gửi lại văn bản dịch hoàn thiện trong thời gian thỏa thuận, nhưng không có gì chắc chắn họ sẽ giữ lời. Chỉ những biên dịch viên chuyên nghiệp mới có đủ khả năng và uy tín để hoàn thành cam kết đáp ứng đúng thời hạn của dự án.
Hiểu rõ tầm quan trọng của việc sử dụng ngôn ngữ phù hợp trong các tài liệu Marketing,Dịch thuật tiếng Anh tự hào có thể mang đến giải pháp dịch tiếng Anh chuyên ngành Marketing tối ưu. Đội ngũ biên dịch viên/ phiên dịch viên của Dịch thuật tiếng Anh có khả năng ngôn ngữ trôi chảy, kĩ năng dịch thuật chuyên nghiệp, có thể hoàn thành yêu cầu dịch thuật của Quý khách trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi tự tin có thể làm hài lòng nhu cầu của những khách hàng khó tính nhất. Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và nhận báo giá miễn phí.

5/5 - (3 votes)