Dịch thuật thông tin sang tiếng Anh cho các Công ty chứng khoán

Nội Dung Chính

Dịch thuật thông tin sang tiếng Anh cho các Công ty chứng khoán

Dịch thuật thông tin sang tiếng Anh cho các Công ty chứng khoán như: thời gian, phương thức giao dịch; giá tham chiếu cổ phiếu; thời gian, phương thức thanh toán, đơn vị yết giá… Với các chuyên gia ngôn ngữ tiếng Anh chuyên ngành Tài chính – Chứng khoán hàng đầu Công ty dịch thuật và Phiên dịch tiếng Anh xin được là người tiên phong hỗ trợ các Công ty chứng khoán trong cả nước thực hiện Quyết định số 606/QĐ-SGDHN ban hành Quy chế công bố thông tin tại Sở GDCK Hà Nội – Thông tư 155/2015/TT-BTC ngày 6-10-2015 của Bộ Tài chính khuyến khích các tổ chức niêm yết, đăng ký giao dịch, công ty chứng khoán công bố thông tin bằng tiếng Anh nhằm đáp ứng yêu cầu về thông tin của nhà đầu tư nước ngoài.

Chứng khoán là gì? Các ứng dụng của nó trong kinh tế?

Chứng khoán là bằng chứng xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với tài sản hoặc phần vốn của tổ chức phát hành. Chứng khoán được thể hiện bằng hình thức chứng chỉ, bút toán ghi sổ hoặc dữ liệu điện tử. Chứng khoán bao gồm các loại: cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư, chứng khoán phái sinh. Thực chất chứng khoán là một loại hàng hóa đặc biệt.

Chứng khoán là một phương tiện hàng hóa trừu tượng có thể thỏa thuận và có thể thay thế được, đại diện cho một giá trị tài chính. Chứng khoán gồm các loại: chứng khoán cổ phần (ví dụ cổ phiếu phổ thông của một công ty), chứng khoán nợ (như trái phiếu nhà nước, trái phiếu công ty…) và các chứng khoán phái sinh (như các quyền chọn, hợp đồng quy đổi – Swap, hợp đồng tương lai, Hợp đồng kỳ hạn). Ở các nền kinh tế phát triển, loại chứng khoán nợ là thứ có tỷ trọng giao dịch áp đảo trên các thị trường chứng khoán. Còn ở những nền kinh tế nơi mà thị trường chứng khoán mới được thành lập, thì loại chứng khoán cổ phần lại chiếm tỷ trọng giao dịch lớn hơn, chứng khoán còn được hiểu theo nghĩa hẹp là chứng khoán cổ phần và các chứng khoán phái sinh, ví dụ như trong từ “sàn giao dịch chứng khoán”.

Công ty hay tổ chức phát hành chứng khoán được gọi là đối tượng phát hành.

Chứng khoán có thể được chứng nhận bằng một tờ chứng chỉ (certificate), bằng một bút toán ghi sổ (book-entry) hoặc dữ liệu điện tử.

Dịch thuật hợp đồng kinh tế tiếng Nhật, dịch công chứng hợp đồng tiếng Nhật chuyên nghiệp

Dịch thuật thông tin sang tiếng Anh cho các Công ty chứng khoán

Theo như thực tế hiện nay các tổ chức niêm yết, đăng ký giao dịch, công ty chứng khoán nên công bố thông tin song song bằng tiếng Anh ngoài tiếng Việt, sẽ tăng cường tính minh bạch thông tin, đáp ứng được yêu cầu về thông tin của các nhà đầu tư nước ngoài, bên cạnh đó từng bước nâng hạng thị trường chứng khoán trong nước. Đó cũng là quy chế mới được thông qua của Bộ tài chính: hướng dẫn các bên tham gia thị trường chứng khoán công bố thông tin bằng tiếng Anh theo quy định của Thông tư 155/2015/TT-BTC ngày 6-10-2015.

Cùng với mong muốn chung là thu hút nhà đầu tư nước ngoài, nâng hạng, đẩy mạnh sự pháp triển thị trường chứng khoán, tiến xa hơn là nền kinh tế Việt Nam. Công ty dịch thuật và Phiên dịch tiếng Anh rất hi vọng nhận được sự tin tưởng của các tổ chức, doanh nghiệp, công ty chứng khoán đang có nhu cầu được hỗ trợ về dịch thuật thông tin chứng khoán sang tiếng Anh.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực dịch thuật, đặc biệt là cung cấp các giải pháp ngôn ngữ tiếng Anh. Chúng tôi có đội ngũ dịch ngữ chuyên ngành Tài chính – Kế toán – Chứng khoán tiếng Anh vô cùng xuất sắc, có năng lực chuyên môn sâu. Đã qua đào tạo và tuyển lựa khắt khe có thể đáp ứng được tất cả các thuật ngữ của chuyên ngành, cũng như tốc độ dịch nhanh, chính xác! Vì vậy giá cả trong mỗi dịch vụ mà Công ty dịch thuật và Phiên dịch tiếng Anh cung cấp đều rất cạnh tranh so với thị trường.

Các tài liệu, thông tin chứng khoán chúng tôi dịch thuật sang tiếng Anh:

– Dịch thuật thời gian, phương thức giao dịch chứng khoán
– Dịch thuật giá tham chiếu cổ phiếu
– Dịch thuật thời gian, phương thức thanh toán
– Dịch thuật tên đơn vị yết giá
– Dịch thuật các bản tin tài chính chứng khoán
– Dịch thuật các tài liệu ngân hàng chứng khoán
– Dịch thuật các báo cáo phân tích chứng khoán
– Dịch thuật các báo cáo tài chính (bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả kinh doanh, báo cáo ngân lưu)
– Dịch thuật các báo cáo được yêu cầu bởi Ủy ban chứng khoán nhà nước
– Dịch thuật các tài liệu chào bán chứng khoán riêng lẻ và chào bán chứng khoán ra công chúng
– Dịch thuật bảng sao kê, báo cáo thường niên, báo cáo thuế, báo cáo kế hoạch…

Và các tài liệu trong lĩnh vực chứng khoán khác nếu có nhu cầu.

Ngoài tiếng Anh chúng tôi còn đảm nhận dịch thuật tài liệu chứng khoán trong các ngôn ngữ khác:

Dịch thuật tài liệu chứng khoán tiếng Pháp
Dịch thuật tài liệu chứng khoán tiếng Nga
Dịch thuật tài liệu chứng khoán tiếng Đức
Dịch thuật tài liệu chứng khoán tiếng Nhật
Dịch thuật tài liệu chứng khoán tiếng Hàn
Dịch thuật tài liệu chứng khoán tiếng Trung (Hoa)
Dịch thuật tài liệu chứng khoán tiếng Lào
Dịch thuật tài liệu chứng khoán tiếng Thái Lan
Dịch thuật tài liệu chứng khoán tiếng Ý (Italia)
Dịch thuật tài liệu chứng khoán tiếng Campuchia
Dịch thuật tài liệu chứng khoán tiếng Indonesia

Với ưu thế vượt trội là đội ngũ dịch thuật nhiều ngôn ngữ trên thế giới, ngoài ra chúng tôi còn có hệ thống tra cứu tại các thư viện lớn ở các quốc gia khác nhau, đây là nguồn tư liệu vô cùng quý giá và vô tận cho Quý Khách để tra cứu và tham khảo về tin tức chứng khoán, tài chính. Đảm bảo về chất lượng và độ chuẩn xác trong mỗi bản dịch ở mức cao nhất, hoàn hỏa nhất cho khách hàng của chúng tôi.

Hãy liên hệ với Công ty dịch thuật và Phiên dịch tiếng Anh khi Quý khách có nhu cầu hỗ trợ về các dịch vụ Dịch thuật – Phiên dịch! Chúng tôi với sự tận tâm và tri thức sẽ xóa đi các rào cản ngôn ngữ trên con đường thăng tiến và thành công của các bạn! Trân trọng được phục vụ!

Rate this post