Dịch thuật báo cáo Tài chính – Chứng khoán – Kết quả kinh doanh tiếng Anh

Nội Dung Chính

Dịch thuật báo cáo Tài chính – Chứng khoán – Kết quả kinh doanh tiếng Anh

Báo cáo tài chính tiếng Anh là gì? Bao gồm những hạng mục gì?

Báo cáo tài chính dùng để cung cấp thông tin về tình hình tài chính, tình hình kinh doanh và các luồng tiền của một doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu quản lý của chủ doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước và nhu cầu hữu ích của những người sử dụng trong việc đưa ra các quyết định kinh tế. Báo cáo tài chính phải cung cấp những thông tin của một doanh nghiệp về:

  1. Tài sản;
  2. Nợ phải trả;
  3. Vốn chủ sở hữu;
  4. Doanh thu, thu nhập khác, chi phí sản xuất kinh doanh và chi phí khác;
  5. Lãi, lỗ và phân chia kết quả kinh doanh;
  6. Các luồng tiền.
Bảng cân đối kế toán tiếng Anh

Báo cáo kết quả kinh doanh tiếng Anh là gì? Báo cáo này bao gồm mục nào?

Báo cáo kết quả kinh doanh, hay còn gọi là bảng báo cáo lãi lỗ, chỉ ra sự cân bằng giữa thu nhập (doanh thu) và chi phí trong từng kỳ kế toán. Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh là báo cáo tài chính tổng hợp, phản ánh tổng quát tình hình và kết quả kinh doanh trong một kỳ hoạt  động của doanh nghiệp và chi tiết cho các hoạt động kinh doanh chính. Nói cách khác báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh là phương tiện trình bày khả năng sinh lời và thực trạng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Khái niệm, nội dung và kết cấu của Bảng cân đối kế toán tiếng Anh:

– Khái niệm: Bảng cân đối kế toán là một báo cáo tài chính tổng hợp, dùng để phản ánh tổng quát tình hình tài sản và nguồn vốn của doanh nghiệp tại một thời điểm nhất định (thời điểm lập báo cáo).

Tài sản của một đơn vị đang hoạt động luôn luôn vận động biến đổi về số lượng, về cơ cấu và nguồn hình thành… do các nghiệp vụ kinh tế phát sinh gây ra. V vậy số liệu trên bảng cân đối kế toán chỉ phản ánh tình trạng tài chính của doanh nghiệp tại thời điểm lập bảng. Bảng cân đối kế toán giống như máy chụp ngông các hoạt động sản xuất kinh doanh trong 1 thời điểm để chụp lại tình trạng vốn và nguồn vốn của một đơn vị ở một thời điểm đó. Trong thực tế thời điểm lập bảng đối kế toán có thể là cuối tháng, cuối quý, cuối năm hoặc cuối chu kỳ sản xuất kinh doanh, tùy theo quy định và đặc điểm của từng ngành và từng loại đơn vị cụ thể và như vậy số liệu của bảng có tính chất tổng kết sau một quá trình sản xuất kinh doanh cho nên trước đây bảng cân đối kế toán người ta còn gọi là bảng tổng kết tài sản hay bảng cân đối tài sản và nguồn vốn…

– Tác dụng của Bảng cân đối kế toán tiếng Anh: Bảng cân đối kế toán có tác dụng quan trọng trong công tác quản lý, căn cứ vào số liệu trình bày trên bảng ta có thể biết được toàn bộ tài sản và cơ cấu của tài sản hiện có của doanh nghiệp, tình hình nguồn vốn và cơ cấu của nguồn vốn. Thông qua đó ta có thể đánh giá khái quát tình hình tài chính của doanh nghiệp, tình hình và kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, trình độ sử dụng vốn, triển vọng kinh tế tài chính, sự tăng giảm của nguồn vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp.

Dịch thuật báo cáo tài chính tiếng Anh

Dịch thuật tiếng Anh bảng báo cáo tài chính, cân đối kế toán

Dịch thuật báo cáo Tài chính – Chứng khoán – Kết quả kinh doanh-Bảng cân đối kế toán tiếng Anh cho mọi cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức tại Hà Nội, TP HCM (Sài Gòn), Hải Phòng, Đã Nẵng… Cam kết chất lượng dịch vụ, giá cả cạnh tranh và bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng.

Dịch thuật báo cáo Tài chính – Chứng khoán – Kết quả kinh doanh tiếng Anh

Lĩnh vực kinh tế ngày một phát triển, đặc biệt là xuất nhập khẩu, liên doanh có yếu tố nước ngoài, kể từ khi Việt Nam mở cửa ra thế giới. Kéo theo đó là nhu cầu các dịch vụ Dịch thuật tài liệu, báo cáo, bản tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, bảo hiểm… sang ngôn ngữ tiếng Anh không thể thiếu, phục vụ cho quá trình thanh toán, kiểm toán, các hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp, công ty, tổ chức… liên quan.

Và với thế mạnh cũng như kinh nghiệm xử lý hàng ngàn dự án dịch thuật lĩnh vực Kinh tế – Tài chính trong nhiều năm hình thành và phát triển, chúng tôi đã hỗ trợ hết sức nhanh chóng, chuyên nghiệp các ban ngành chịu trách nhiệm thực hiện dịch thuật báo cáo tài chính, quyết toán quý, năm cho đơn vị của mình sang tiếng Anh.
Lĩnh vực kinh tế hoạt động rất đa dạng và phong phú chính vì vậy tài liệu trong các chuyên ngành này cũng rất rộng lớn và phức tạp về ngữ nghĩa, nhất là khi chuyển đổi sang một ngôn ngữ khác lại càng khó khăn hơn. Nhưng với đội ngũ chuyên viên biên dịch và cộng tác viên đông đảo của Công ty dịch thuật và Phiên dịch tiếng Anh thì đó không còn là vấn đề cần phải lo lắng. Đội ngũ dịch thuật lĩnh vực Kinh tế – Tài chính – Chứng khoán của chúng tôi đều tốt nghiệp các ngành liên quan và đều đạt loại khá giỏi trở lên, trình độ ngoại ngữ cao cấp. Bao gồm chuyên viên chỉ đạo, biên – phiên dịch viên, chuyên gia hiệu đính, v.v… đa số đều là người bản ngữ hoặc tinh thông ngôn ngữ nước ngoài được chỉ định dịch, đã thông qua kiểm tra khắt khe về năng lực, kinh nghiệm, bằng cấp, chứng chỉ.

Dịch thuật báo cáo Tài chính – Chứng khoán – Kết quả kinh doanh từ tiếng Anh ngôn ngữ khác:

Dịch thuật báo cáo Tài chính – Chứng khoán – Kết quả kinh doanh tiếng Pháp
Dịch thuật báo cáo Tài chính – Chứng khoán – Kết quả kinh doanh tiếng Đức
Dịch thuật báo cáo Tài chính – Chứng khoán – Kết quả kinh doanh tiếng Nga
Dịch thuật báo cáo Tài chính – Chứng khoán – Kết quả kinh doanh tiếng Nhật Bản
Dịch thuật báo cáo Tài chính – Chứng khoán – Kết quả kinh doanh tiếng Hàn
Dịch thuật báo cáo Tài chính – Chứng khoán – Kết quả kinh doanh tiếng Trung (Hoa)
Dịch thuật báo cáo Tài chính – Chứng khoán – Kết quả kinh doanh tiếng Lào
Dịch thuật báo cáo Tài chính – Chứng khoán – Kết quả kinh doanh tiếng Thái Lan
Dịch thuật báo cáo Tài chính – Chứng khoán – Kết quả kinh doanh tiếng Campuchia
Dịch thuật báo cáo Tài chính – Chứng khoán – Kết quả kinh doanh tiếng Indonesia
Dịch thuật báo cáo Tài chính – Chứng khoán – Kết quả kinh doanh tiếng Ý (Italia

Với ưu thế vượt trội là đội ngũ dịch thuật tiếng Anh sang nhiều ngôn ngữ trên thế giới, ngoài ra chúng tôi còn có hệ thống tra cứu tại các thư viện lớn ở các quốc gia khác nhau, đây là nguồn tư liệu vô cùng quý giá và vô tận cho Quý khách để tra cứu và tham khảo về tin tức chứng khoán, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm. Tính đồng nhất trong tài liệu dịch thuật được thể hiện không chỉ qua nội dung, thuật ngữ được sử dụng mà trong văn bản bất kỳ nào chuyên viên của chúng tôi luôn trung thành với ngôn ngữ nguồn, đảm bảo tính toàn vẹn cũng như mức độ nghiêm trọng của các nguồn tài liệu được duy trì ở tất cả các lần dịch. Đảm bảo về chất lượng, độ chuẩn xác và tính thống nhất trong mỗi bản dịch ở mức cao nhất, hoàn hảo nhất cho khách hàng của chúng tôi.

Hãy liên hệ với Công ty dịch thuật và Phiên dịch tiếng Anh khi Quý khách có nhu cầu hỗ trợ về các dịch vụ Dịch thuật – Phiên dịch! Chúng tôi với sự tận tâm và tri thức sẽ xóa đi các rào cản ngôn ngữ trên con đường thăng tiến và thành công của các bạn! Trân trọng được phục vụ!

Rate this post